จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ พิมพ์
ข่าวประชาสัมพันธ์ - การประชาสัมพันธ์
เขียนโดย manager   
วันศุกร์ที่ 04 มกราคม 2019 เวลา 13:42

เมื่อวันที่ ๒๘ ธ.ค. ๒๕๖๑ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ครั้งที่ ๑๒/๒๕๖๑ ณ วัดไตรธรรมาราม พระอารามหลวง อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่าได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาว ในการนี้ มีพระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค ๑๖ เจ้าอาวาสวัดไตรธรรมาราม พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนางแจ่มจิตร์ พูลสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมีหัวหน้าส่วนราชการฯ ข้าราชการ และประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

 

นายคุณัญพงษ์ ทหารไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า "จากช่วง ๒ - ๓ ปีที่ผ่านมา สังเกตได้ว่าจำนวนตัวเลขของผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ ในที่ต่างๆ มีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ และนอกจากนี้แล้ว มีหนุ่มสาว วัยรุ่น วัยทำงาน หันมาเข้าวัดกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง

จริงๆ แล้วถ้าจะให้สวดมนต์ที่บ้านก็ทำได้ แต่การสวดมนต์ในสถานที่ที่มีความสุขสงบ รวมไปถึงมีคนสวดร่วมกันหลายๆ คน ก็จะมีเหล่าเทพเทวดามาชุมนุมกัน แล้วอวยพรให้เรา รวมไปถึงพลังเสียงของการสวดมนต์ของคนหมู่มาก และอานิสงส์ในการสวดด้วย  ความตั้งใจโดยคนหมู่มาก รวมไปถึงสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เช่น ที่วัด สามารถโน้มใจของเราให้สงบ ได้ระลึกพระธรรมคำสั่งสอน ได้สืบทอดพระศาสนา ตรงนี้จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

- การสวดมนต์เป็นการเพิ่มสิ่งดีๆ ให้กับพระเจ้าแผ่นดิน
- การสวดมนต์เป็นการเพิ่มสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง
- ชีวิตก็จะได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ
-  แล้วยังได้พบกับกัลยาณมิตรที่ดี ๆ ในที่สวดมนต์ด้วย

นายคุณัญพงษ์ ทหารไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวอย่างมั่นใจLAST_UPDATED2