ผู้บริหารระดับสูง

นายณรงค์  ทรงอารมณ์

ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาศนาแห่งชาติ

อัตรากำลัง

ค้นหาข้อมูลสำคัญทางพุทธศาสนา

ข้อมูลสารสนเทศสำคัญ

ธรรมะสอนใจ

เว็บสำนักพุทธทั่วประเทศ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้77
mod_vvisit_counterเมื่อวาน489
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1637
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว2366
mod_vvisit_counterเดือนนี้8728
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว7138
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด345176

We have: 6 guests online
Your IP: 103.55.142.142
 , 
Today: พ.ค. 28, 2020

ระบบสารบรรณ พศ

ระบบ E-mail พศ.

ศูนย์ช่วยเหลือ COVID-19


จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ฯ PDF พิมพ์ อีเมล
ข่าวประชาสัมพันธ์ - การประชาสัมพันธ์
เขียนโดย manager   
วันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2018 เวลา 04:46

จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมสวดมนต์เจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 เวลา 16.00 น.ที่วัดไตรธรรมาราม (พระอารามหลวง) อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี พระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค16 ประธานสงฆ์/หัวหน้าส่วนราชการ ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ สมาชิกเหล่ากาชาด และประชาชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีจำนวนมากได้ร่วมกันในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประจำปี 2561

เริ่มต้นประธานในพิธีได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยกระทงดอกธูปเทียนแพต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร และพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 จากนั้นพระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค 16 ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ ประธานในพิธีและผู้เข้าร่วมพิธีกรวดน้ำและรับพร ประธานในพิธีกราบลาพระรัตนตรัย และกราบถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เป็นอันเสร็จพิธี

นายคุณัญพงษ์  ทหารไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เมื่อวันที่ 30 ต.ค.2560 ที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ได้มีมติให้วัดทั่วโลกประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 28 ของทุกเดือน เวลา 16.00 น. โดยจะมีการจัดพิธีดังกล่าว ตลอดปี 2561” นายคุณัญพงษ์ ทหารไทย กล่าวต่อไปว่า “สวดมนต์แล้วจะทำให้เรารู้สึกสบายใจ ใจสงบ และมีสมาธิกับการทำงานอย่างอื่นมากขึ้น แล้วมันทำให้เรารู้สึกอยากทำความดี ผมว่านี่แหละครับสิ่งสำคัญและที่ได้บุญจริง ๆ สวดมนต์เท่ากับสร้างกุศลให้ชีวิต นายคุณัญพงษ์  ทหารไทย ผอ.พศจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวถึงประโยชน์ในการสวดมนต์

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี
เอื้องจิตร  หนูแดง ข่าว/ภาพ

 LAST_UPDATED2
 


ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Valid XHTML and CSS.