อัตรากำลัง

ค้นหาข้อมูลสำคัญทางพุทธศาสนา

ข้อมูลสารสนเทศสำคัญ

ธรรมะสอนใจ

เว็บสำนักพุทธทั่วประเทศ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้98
mod_vvisit_counterเมื่อวาน170
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้527
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว824
mod_vvisit_counterเดือนนี้1476
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4562
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด243062

We have: 8 guests online
Your IP: 103.55.142.142
 , 
Today: ธ.ค. 12, 2018

ขณะนี้มีผู้ชม

เรามี 33 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
JA slide show
 
5 ต้น โค่นไม่ได้
วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2018 เวลา 04:30

นายคุณัญพงษ์  ทหารไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการที่ได้ออกไปตรวจเยี่ยมวัด พบว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะเห็นว่าภาวะโลกร้อนขึ้นทุกขณะ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้คือการปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะปลูกบริเวณรอบบ้าน รอบที่ทำงาน ในวัด หรือแม้กระทั่งในสวนสาธารณะ ซึ่งจะส่งผลช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ส่วนหนึ่ง แต่สิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้ก็คือการช่วยรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยดูแลรักษาให้ต้นไม้นั้นให้เจริญงอกงาม

อ่านเพิ่มเติม...
 
หิ้วปิ่นโตเข้าวัดฯ ประชารัฐสามัคคี เมืองคนดีวิถีธรรม
วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2018 เวลา 08:05


วันที่  ๑๓  สิงหาคม  ๒๕๖๑ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโครงการหิ้วปิ่นโตเข้าวัด ประชารัฐสามัคคี เมืองคนดีวิถีธรรม โดยเชิญชวนส่วนราชการ เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชน ร่วมกันหิ้วปิ่นโตเข้าวัด และร่วมฟังพระธรรมเทศนา เพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา โดยจัดกิจกรรม ณ วัดเขานิพันธ์  อำเภอเวียงสระ  จังหวัดสุราษฎร์ธานี

อ่านเพิ่มเติม...
 
โครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม สำหรับเด็กและเยาวชน ประชาชนและข้าราชการเพื่อความมั่นคงของสถาบันชาติ พระพุทธศาสนา พระมหากษัตริย์ ประจำปี ๒๕๖๑
วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2018 เวลา 08:02


วันที่  ๓๐ สิงหาคม  ๒๕๖๑  สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับคณะสงฆ์อำเภอท่าชนะ และวัดกาฬสินธุ์ จัดโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม สำหรับเด็กและเยาวชน ประชาชนและข้าราชการเพื่อความมั่นคงของสถาบันชาติ พระพุทธศาสนา พระมหากษัตริย์ ประจำปี ๒๕๖๑ ณ วัดกาฬสินธุ์ อำเภอท่่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยได้รับเมตานุเคราะห์จากพระครูปริยัตยาภิรม เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดโครงการและกล่าวให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ

 
โครงการอบรมปฏิบัติธรรม "ครอบครัวอบอุ่นด้วยพระธรรมเฉลิมพระเกียรติ"
วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2018 เวลา 08:00


วันที่  ๒๘  สิงหาคม ๒๕๖๑  สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี และโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เปิดโครงการปฏิบัติธรรม ครอบครัวอบอุ่นด้วยพระธรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่  ๒๘ - ๓๐ สิงหาคม  ๒๕๖๑ ณ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี  จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยได้รับความเมตตานุเคราะห์จากพระครูสุตธรรมวาที ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการและกล่าวให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ

 
พิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศลฯ
วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2018 เวลา 07:25วันที่  ๒๘ สิงหาคม  ๒๕๖๑ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยุ่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ณ วัดพัฒนาราม พระอารามหลวง  อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีพระครูพิศาลพัฒนานุกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพัฒนาราม พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

 
โครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2017 เวลา 08:40


สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จำนวน  ๘๙ รูป ณ วัดธรรมบูชา พระอารามหลวง ตำบลตลาด อำเภอเมืองฯ  จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพิธีปลงผมในวันที่  ๑๕  ตุลาคม ๒๕๖๐ โดยมีนายประเวศ  ไทยประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นประธาน และพิธีบรรพชาอุปสมบทในวันที่  ๑๖ ตุลาคม  ๒๕๖๐  มีนายวิชวุชย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระราชไพศาลมุนี เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี(ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดธรรมบูขา พระอารามหลวง เป็นประธานสงฆ์ การอุปสมบทมีระยะเวลา ๑๕ วัน ตั้งแต่วันที่  ๑๖ - ๓๐  ตุลาคม  ๒๕๖๐

โครงการอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อให้วัด หน่วยงาน และประชาชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยการบำเพ็ญความดี และปฏิบัติธรรม รวมทั้งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม ให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ศึกษาเรียนรู้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา เพื่อจะได้นำไปเป็นหลักในการประพฤติปฏิบัติตนต่อไป

 
« เริ่มแรกย้อนกลับ12345678910ถัดไปสุดท้าย »

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

เจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์


พระธรรมวิมลโมลี 
เจ้าคณะภาค ๑๖

 


พระครูปริยัตยาภิรม
เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานีพระราชไพศาลมุนี
เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี(ธ)

แผนที่เส้นทางไปสุราษฎร์ฯ

วัดสำคัญของจังหวัด


วัดพระบรมธาตไชยาราชวรวิหาร
วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก


วัดไตรธรรมาราม
วัดไตรธรรมาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญวัดธรรมบูชา
วัดธรรมบูชา เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามั้ญ


วัดพัฒนาราม
วัดพัฒนาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ

แนะนำสถานที่ปฎิบัติธรรม

  วัดธารน้ำไหล(สวนโมกขพลาราม)
สถานที่ปฏิบัติธรรมวัดธารน้ำไหล หรือสวนโมกขพลาราม ตั้งอยู่เลขที่ ๖๘ หมู่ที่ ๖ ตำบลเสม็ด อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

    วัดศานติไมตรี
สถานที่ปฏิบัติธรรมวัดศานติไมตรี  ตั้งอยู่เลขที่ ๒๒๓/๒ ถนนซอย ๘ นิคมสร้างตนเองขุนทะเล หมู่ที่ ๔ ตำบลขุนทะเล อำเภอเมืองฯ  จังหวัดสุราษฎร์ธานี

แบบสำรวจความคิดเห็น

คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 

feed-image Feed Entries


ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Valid XHTML and CSS.