ผู้บริหารระดับสูง

นายณรงค์  ทรงอารมณ์

ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาศนาแห่งชาติ

อัตรากำลัง

ค้นหาข้อมูลสำคัญทางพุทธศาสนา

ข้อมูลสารสนเทศสำคัญ

ธรรมะสอนใจ

เว็บสำนักพุทธทั่วประเทศ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้81
mod_vvisit_counterเมื่อวาน489
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1641
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว2366
mod_vvisit_counterเดือนนี้8732
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว7138
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด345180

We have: 6 guests, 1 bots online
Your IP: 103.55.142.142
 , 
Today: พ.ค. 28, 2020

ขณะนี้มีผู้ชม

เรามี 44 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ระบบสารบรรณ พศ

ระบบ E-mail พศ.

ศูนย์ช่วยเหลือ COVID-19


JA slide show
 
โครงการออกโฉนดที่ดินวัดเฉลิมพระเกียรติฯ
วันพฤหัสบดีที่ 04 สิงหาคม 2011 เวลา 03:28

กรมที่ดินจัดโครงการออกโฉนดที่ดินเพื่อการศาสนา ส่งเสริมสถาบันหลักของชาติ
        เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ กรมที่ดินได้ดำเนินการโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยการดำเนินโครงการออกโฉนดที่ดินเพื่อการศาสนา ส่งเสริมสถาบันหลักของชาติ อันเป็นการทำนุบำรุงสถาบันศาสนา ซึ่งเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนที่สำคัญของประเทศ การดำเนินงานตามโครงการนี้กรมที่ดินจะออกโฉนดที่ดินในที่ดินที่ใช้ประโยชน์เป็นที่ตั้งศาสนสถานต่าง ๆ ของทุกศาสนาและได้มอบหมายให้สำนักงานที่ดินจังหวัดทั่วประเทศดำเนินการ เริ่มโครงการตั้งแต่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ถึง ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๔

       ในการนี้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด ได้แจ้งโครงการดังกล่าวให้เจ้าอาวาสทุกวัดในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รับทราบและให้วัดที่มีดินเป็น ส.ค.๑, น.ส.๓ ทุกประเภท ไปยื่นคำขอออกโฉนดที่ดินกับสำนักงานที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี สำนักงานที่ดินจังหวัดสาขาต่าง ๆ ที่วัดมีที่ดินตั้งอยู่ โดยให้เจ้าอาวาสทำหนังสือมอบอำนาจให้ไวยาวัจกร หรือทายกทายิกาไปยื่นคำร้องขอออกโฉนดที่ดินของวัดได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๔ และขอให้นำหลักฐานต่าง ๆ เช่น สำเนา ส.ค.๑  สำเนา น.ส.๓ หนังสือตราตั้งวัด หนังสือแต่ตั้งเจ้าอาวาส สำเนาหนังสือสุทธิเจ้าอาวาส บัตรประจำตัวประชาชนของไวยาวัจกร หรือทายกทายิกา สำเนาตราตั้งไวยาวัจกรพร้อมสำเนาทะเบียนบ้านในวันที่ไปยื่นขอออกโฉนดกับสำนักงานที่ดินจังหวัดหรือสำนกงานที่ดินสาขาฯด้วย

       เนื่องจากโครงการนี้มีกำหนดระยะเวลาเพียงวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๔ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดถือว่าเป็นวาระที่ดีและเป็นวาระอันเป็นมงคลยิ่งที่วัดต่าง ๆ จะได้ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา ๗ รอบ จึงขอให้วัดต่างๆ ได้ไปดำเนินการตามกรอบเวลาที่กรมที่ดินกำหนด

 
พิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา
วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2011 เวลา 07:01

พิธีเจริญพระพุทธมนตร์และเจริญจิตตภาวนา  คณะสงฆ์ ๑๔ จังหวัดภาคใต้ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนาเนื่องในวันฉัตรมงคล เพื่อถวายเป็กนพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เมื่อวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี  โดยมีพระพรหมจริยาจารณ์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีพระสงฆ์เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ จำนวน ๕๐๐ รูป และชาชนชนจาก ๑๔ จังหวัดภาคใต้เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก (คลิกดูรูปภาพในวันพิธี)

 
อบรมไวยาวัจกร
วันพุธที่ 27 เมษายน 2011 เวลา 02:58

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จัดโครงการอบรมไวยาวัจกรของวัดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๔ ณ โรงแรมแกรนเสาวลักษณ์ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี โดยมีนายชลอศักดิ์ วาณิชย์เจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิด นางปรีดา ชาติวุฒิ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวรายงาน มีผู้เข้ารับการอบรม ๖๗ คน ได้รับการสนับสนุนวิทยากรจาก สำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี สำนักงานอัยการจังหวัดสุราษฎร์ธานี
 
เกิดอุทกภัยน้ำท่วมวัดเสียหายครั้งใหญ่เมื่อ มีนาคม ๒๕๕๔
วันอังคารที่ 26 เมษายน 2011 เวลา 00:00

 
วัดประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ปี พ.ศ.๒๕๕๔  ด้วยเมื่อวันที่ ๒๒ - ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๔  เกิดความกดอากาศต่ำ ทำให้เกิดมรสุมครั้งยิ่งใหญ่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ทำใก้เกิดฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นบริเวณกว้างรวมทั้งสิ้น ๑๙ อำเภอ และมีน้ำท่ีวมวัดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดความเสียหายอย่างหนักรวมทั้งสิ้น ๑๗๙ วัน น้ำท่วมสูงสุดถึง ๓.๐๐ เมตร  (คลิกที่รูปเพื่อดูภาพอื่นๆ)

 
เชิญนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม
วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 06:27
 
การจัดซื้อจัดจ้าง
วันอังคารที่ 15 กันยายน 2009 เวลา 00:00

การจัดซื้อจัดจ้างของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด
       การดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ประจำปี 2552 และนำเสนอเผยแพร่ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารของทางราชการฯ
ตุลาคม2550-มีนาคม 2551     มีนาคม 2551-กันยายน 2551    ต.ค.51   พ.ย.51   ธ.ค.51   ม.ค.52   ก.พ.52   มี.ค.52    เม.ย.52   พ.ค.52  มิ.ย.-ก.ย.52  พ.ย.52  ธ.ค.52   ม.ค.53  ก.พ.53-พ.ค.53  มิ.ย.53-ส.ค.53 ก.ค.53-ธค.53 ม.ค.54 - ก.ย.54  ต.ค.54-ธ.ค.54 ม.ค.55-มิ.ย.55

 
« เริ่มแรกย้อนกลับ31323334ถัดไปสุดท้าย »

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

เจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์


พระธรรมวิมลโมลี 
เจ้าคณะภาค ๑๖

 


พระครูปริยัตยาภิรม
เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานีพระราชไพศาลมุนี
เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี(ธ)

แผนที่เส้นทางไปสุราษฎร์ฯ

วัดสำคัญของจังหวัด


วัดพระบรมธาตไชยาราชวรวิหาร
วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก


วัดไตรธรรมาราม
วัดไตรธรรมาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญวัดธรรมบูชา
วัดธรรมบูชา เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามั้ญ


วัดพัฒนาราม
วัดพัฒนาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ

แนะนำสถานที่ปฎิบัติธรรม

  วัดธารน้ำไหล(สวนโมกขพลาราม)
สถานที่ปฏิบัติธรรมวัดธารน้ำไหล หรือสวนโมกขพลาราม ตั้งอยู่เลขที่ ๖๘ หมู่ที่ ๖ ตำบลเสม็ด อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

    วัดศานติไมตรี
สถานที่ปฏิบัติธรรมวัดศานติไมตรี  ตั้งอยู่เลขที่ ๒๒๓/๒ ถนนซอย ๘ นิคมสร้างตนเองขุนทะเล หมู่ที่ ๔ ตำบลขุนทะเล อำเภอเมืองฯ  จังหวัดสุราษฎร์ธานี

แบบสำรวจความคิดเห็น

คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 

feed-image Feed Entries


ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Valid XHTML and CSS.